tam thất vân nam trung quốc

Những sự thật cần biết về tam thất Vân Nam Trung Quốc

Việt Nam có tam thất mọc tự nhiên, cũng có nhiều vùng trồng tam thất dược liệu. Tuy nhiên, vùng trồng lớn nhất, nổi tiếng nhất thế giới là Vân Nam Trung Quốc. Tam thất Vân Nam Trung Quốc đang được chuyển đến khắp nơi trên thế giới. Được nhiều người tin dùng. Dưới đây là một vài sự thật cần biết về tam thất Vân Nam Trung Quốc mà mọi người cần biết.

Vân Nam Trung Quốc là vùng trồng tam thất lớn nhất thế giới

Sâm Ngọc Linh là thảo dược đặc hữu ở nước ta. Hơn nữa, chỉ sâm Ngọc Linh của Việt Nam mới có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, tam thất không giống như sâm Ngọc Linh. Dù Việt Nam cũng có cả tam thất tự nhiên lẫn tam thất được nuôi trồng. Nhưng vùng trồng tam thất nổi tiếng nhất thế giới là Châu Vân Sơn thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

tam thất vân nam trung quốc

Vân Nam Trung Quốc là vùng trồng tam thất lớn nhất thế giới

Hiện Châu Vân Sơn đang cung cấp tam thất cho toàn bộ lục địa Trung Quốc và phần lớn các quốc gia trên thế giới. Lượng lớn tam thất Việt Nam cũng có nguồn gốc từ Châu Vân Sơn. Khu vực này cách biên giới Hà Giang của nước ta khoảng 140 km. Châu Vân Sơn nhiều tam thất đến mức tại thành phố Văn Sơn, thủ phủ của châu này đã hình thành cả một khu chợ tam thất rộng hàng trăm héc ta. Nơi người muốn mua tam thất có thể đi cả ngày không hết…

Tam thất Vân Nam Trung Quốc loại tốt bán rất đắt, ngang nhân sâm cao cấp

Tam thất Vân Nam Trung Quốc không chỉ có sản lượng lớn mà còn nổi tiếng vì chất lượng. Bởi vùng này có khí hậu thổ nhưỡng phù hợp với cây tam thất. Tuy nhiên tam thất Vân Nam Trung Quốc loại tốt bán rất đắt. Khảo sát giá tại các thành phố lớn của Trung Quốc cho thấy tam thất dược liệu được đánh giá rất cao. Ngang với nhân sâm cao cấp.

tam thất vân nam trung quốc

Tại Đồng Nhân Đường, giá tam thất được bày bán 13,5 triệu đồng/ kg

Đồng thời, giá tam thất Vân Nam Trung Quốc cũng cao. Ví dụ như tại hệ thống cửa hàng của Đồng Nhân Đường, giá tam thất được bày bán 13,5 triệu đồng/ kg. Tam thất Vân Nam loại không có thương hiệu, được bày bán ở các siêu thị nội địa Trung Quốc cũng có giá từ 5 đến 7 triệu VNĐ/ 1 kg.

Tam thất Vân Nam Trung Quốc giá rẻ khó đảm bảo chất lượng

Tam thất Vân Nam Trung Quốc rất đắt. Không thể có giá rẻ như giá được chào bán tại các chợ dược liệu của Việt Nam (ví dụ như tại chợ Ninh Hiệp, tam thất được bán với giá 600,000 – 700,000 VNĐ/ kg). Hơn nữa, nếu đúng là tam thất Vân Nam loại tốt thì nhập về Việt Nam giá sẽ phải đắt hơn. Thậm chí đắt hơn vài lần so với giá nội địa. Do đó việc giá tam thất rẻ đi quá nhiều khiến nhiều người nghi ngại về chất lượng sản phẩm.

Để giải đáp nghi ngại của người tiêu dùng, VTC đã thực hiện một phóng sự tìm hiểu về tam thất Trung Quốc. Theo đó, tam thất Trung Quốc nhập về Việt Nam hầu hết là hàng loại, chất lượng hàng không đảm bảo. Thậm chí không được người Trung Quốc sử dụng. Có nguồn tin còn cho rằng tam thất Vân Nam Trung Quốc chuyển sang Việt Nam theo đường tiểu ngạch là loại đã bị chiết hết chất chỉ còn lại cái xác. Là rác dược liệu được tẩm hóa chất.

Cũng trên báo VTC, có thông tin cho rằng loại tam thất giá rẻ được bán ở Việt Nam là loại bị kích thích lớn nhanh dù chưa đủ tuổi. Loại tam thất này được đưa vào nhà máy cắt rễ, thân, chỉ để lại phần củ. Phần củ này lại được hấp đồ chín. Sau đó sấy lạnh làm củ cứng đang lại, nước trong củ chuyển sang dạng tinh thể rắn.

Cách làm này khiến củ tam thất không hao. Thậm chí 1,5 kg tam thất tươi đã cho ra 1kg tam thất khô. Nhưng tam thất khô làm bằng cách này không đảm bảo những thành phần quý tốt cho sức khỏe cũng như công dụng tự nhiên của củ tam thất.

Lưu ý cho người mua tam thất Vân Nam Trung Quốc

tam thất lào cai

Người dùng tam thất có thể chọn tam thất của Hà Giang, Lào Cai

Tam thất Vân Nam Trung Quốc bán nội địa đã có giá trên dưới chục triệu/ kg. Do đó, nếu thấy quảng cáo tam thất Vân Nam nhưng giá quá rẻ thì thường là loại 2 loại 3. Thậm chí là loại đã bị chiết hết rất quý và không còn đảm bảo chất lượng. Không hề tốt cho sức khỏe người dùng.

Do đó, lời khuyên dành cho những người muốn mua tam thất là nếu mua tam thất Vân Nam Trung Quốc thì nên chọn đúng loại có chất lượng cao. Nếu không bạn có thể tìm tam thất nguồn gốc Việt Nam. Nhất là ở những vùng trồng tam thất nổi tiếng, chất lượng tốt như tam thất Lào Cai, tam thất Hà Giang. Những loại tam thất này vẫn đảm bảo chất lượng lại có giá rẻ hơn, người mua dễ dàng kiểm soát chất lượng hơn.

Hoặc cách đơn giản nhất là liên hệ ngay Thảo dược Ecohealth để được tư vấn về cách mua tam thất chất lượng cao. Thảo dược Ecohealth là một trong các địa chỉ chuyên phân phối tam thất chất lượng. Có thể giúp bạn dễ dàng mua được tam thất loại tốt….

6

No Responses

Write a response