tam thất trộn mật ong

Công dụng và lưu ý khi sử dụng tam thất trộn mật ong

Nhiều người truyền tai nhau cách dùng tam thất trộn mật ong vừa dễ ăn vừa tốt cho súc khỏe. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Có nên kết hợp tam thất trộn mật ong không? Khi dùng tam thất trộn mật ong cần lưu ý những gì?

Tam thất trộn mật ong – bộ đôi hoàn hảo cho sức khỏe thăng hoa

Tam thất với mật ong đều là vị thuốc bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng. Hơn nữa, hai vị thuốc này hòa hợp cả về hương vị và tính vị. Do đó, thường được kết hợp để dễ dùng, tăng cường công dụng cho sức khỏe.

Cụ thể, tam thất tính ôn còn mật ong tính bình. Do đó, khi làm tam thất trộn mật ong sẽ khiến tam thất bớt nóng. Phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Dùng lâu cũng bớt lo tác dụng phụ. Hơn nữa, do tam thất có tính nóng nên người sử dụng dài ngày dễ bị táo bón. Còn mật ong vừa có tính bình vừa nhuận tràng, thông tiện. Do đó, người dùng tam thất trộn mật ong không cần lo tam thất tính nóng, ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa nữa.

tam thất trộn mật ong

Tam thất với mật ong đều là vị thuốc bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng

Về hương vị thì tam thất thơm dịu nhưng lại có vị ngọt đắng khó ăn. Thậm chí, nhiều người dù biết tam thất tốt nhưng không thể sử dụng vì vị thuốc này quá đắng. Trong khi mật ong có vị ngọt ngào và hương thơm kích thích vị giác. Dù làm tam thất trộn mật ong hay dùng mật ong làm viên hoàn tam thất thì cũng giúp tam thất trở nên dễ dùng hơn. Được yêu thích hơn.

Cách chọn nguyên liệu để làm tam thất trộn mật ong

Tam thất trộn mật ong rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nó chỉ thực sự tốt khi bạn mua tam thất thật, chọn được mật ong xin. Nếu mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì công dụng sẽ không được đảm bảo. Tam thất trộn mật ong sẽ không tốt với sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Do đó, lưu ý quan trọng khi dùng tam thất trộn mật ong là biết cách chọn tam thất và mật ong xin.

Cách chọn tam thất xịn

Tam thất có nhiều loại như tam thất bắc, tam thất nam, thổ tam thất… Nhưng tam thất quý và có nhiều công dụng trong việc bồi bổ sức khỏe hơn cả. Vì vậy khi làm tam thất trộn mật ong nhiều người thường chọn tam thất bắc. Dưới đây là cách chọn tam thất bắc xịn.

Bề ngoài củ tam thất bắc xịn

Tam thất bắc thật xịn thường có hình như con ốc đá hay hình trụ. Theo những người có nhiều kinh nghiệm trong việc mua và sử dụng tam thất bắc khô thì loại củ có hình như con ốc đá (nhưng to hơn), màu xám xanh hơi đen hoặc nâu bóng sáng là tốt nhất. Bên ngoài củ tam thất khô có thể có bám vài vết vàng ngang hay vết lõm.

tam thất trộn mật ong

Tam thất bắc thật xịn thường có hình như con ốc đá hay hình trụ

Thậm chí có những đường lằn dọc không liên tục. Đầu củ thường có nhiều mấu. Đó là dấu vết thân cây chết đi hàng năm để lại. Nó chứng tỏ đó là củ tam thất lâu năm, tốt cho sức khỏe.

Bên trong củ tam thất bắc xịn

Thịt củ tam thất loại tốt luôn chắc, khó có thể bẻ bằng tay. nếu dùng vật nặng đập đến khi vỡ thì phần vỏ và phần lõi thường tách rời nhau. Mặt cắt cũ có thể có màu xám hơi xanh, xám trắng hoặc vàng đất. Nhìn bên trong thân củ thì những củ có ruột màu xám xanh, mịn, không có vết nứt xốp là tam thất tốt. Nếu mua tam thất phiến thì nên chọn phiến màu xám xanh hay xám nâu, mịn, không có vết nứt.

Lưu ý khác khi chọn tam thất bắc

Tuy nhiên, người có nhu cầu chọn mua tam thất bắc chất lượng cao cũng cần lưu ý. Tam thất không chỉ có một vài thành phần giống nhân sâm mà củ cũng có đặc điểm giống sâm. Cụ thể, củ lấy từ cây tam thất già tốt hơn củ lấy từ cây tam thất non, ít năm tuổi. Nhưng tam thất quá già cũng không hề tốt. Vì củ tam thất nằm dưới đây lâu quá có thể bị côn trùng gây hại hoặc bị xơ, gây giảm dược tính.

Hãy nhớ, thời gian thu hoạch củ tam thất bắc tốt nhất là 5 – 7 tuổi. Đây cũng là thời điểm củ tam thất có chất lượng tốt hơn cả. Người mua cũng nên chọn củ tam thất trong độ tuổi này. Không nên nghe lời người bán bỏ số tiền lớn ra mua củ tam thất 10 hay 20 năm tuổi….

Cách chọn mật ong loại tốt

tam thất trộn mật ong

Mật ong tốt là loại có màu sắc đồng nhất

Để làm tam thất trộn mật ong thì không chỉ tam thất phải dùng loại xịn mà mật ong cũng cần là mật ong tốt, đảm bảo chất lượng. Theo PGS.TS Phạm Hồng Thái – Giám đốc Trung tâm Nghiên Cứu Ong và Nuôi ong Nhiệt đới thì mật ong tốt là loại có màu sắc đồng nhất. Nếu nhìn chai mật thấy lợn cợn, màu chỗ đậm chỗ nhạt thì nguy cơ cao là mật đã bị pha trộn. Riêng với mật ong rừng do thường được vắt bằng tay từ bánh tổ nên sẽ lẫn một lượng sáp, phấn hoa hay ấu trùng ong. Những thứ này sẽ được nổi lên bề mặt chai mật….

Giờ bạn đã biết công dụng và lưu ý khi làm tam thất trộn mật ong chưa? Thông tin chi tiết bạn có thể gọi đến hotline của Thảo dược Ecohealth để được hỗ trợ.

9

No Responses

Write a response