Tam thất tác dụng

Tam thất tác dụng gia tăng công dụng của các vị thuốc khác

Bản thân tam thất là một vị thuốc tuyệt vời. Nhất là trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến huyết, tăng cường sức khỏe tim mạch. Nhưng không phải ai cũng biết rằng tam thất còn là một vị thuốc có tác động hiệp đồng mạnh. Tam thất tác dụng hỗ trợ hiệu quả, nâng cao công dụng của các vị thuốc khác.

Các tương tác chính giữa các vị thuốc

Y học cổ truyền có hai cách dùng thuốc chính. Một là dùng độc vị (một vị thuốc duy nhất với công dụng của chính vị thuốc khác). Hai là kết hợp nhiều vị thuốc khác nhau với mong muốn nâng cao công dụng. Nâng cao hiệu quả với sức khỏe. Nhưng không phải vị thuốc nào gặp vị thuốc nào cũng giúp nâng cao công dụng. Có 3 trường hợp xảy ra khi các vị thuốc gặp nhau.

Tác dụng hiệp đồng hoặc tương tự

Đây là trường hợp đầu tiên và cũng là trường hợp xảy ra trong hầu hết các bài thuốc. Cả hai hoặc nhiều vị thuốc có chung một tác dụng tương tự với nhau. Khi uống chùng nhau chúng có thể làm tăng tác dụng đó. Nâng cao khả năng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh. Nhưng nếu tăng tác dụng quá cao cũng có thể làm tăng nguy cơ gây tác dụng phụ.

Tác dụng đối kháng hoặc chống lại nhau

Tam thất tác dụng

Các vị thuốc có thể có tác dụng đối kháng hoặc chống lại nhau

Tác dụng này cũng được dùng trong một vài bài thuốc. Để giảm một số tác dụng không mong muốn nào đó. Bởi vị thuốc này có thể làm giảm một hiệu quả nào đó của vị thuốc kia. Ví dụ tam thất tác dụng là gây táo bón. Do đó, khi sử dụng người dùng sẽ cố gắng hạn chế tác dụng không mong muốn này. Một trong những cách khắc phục là làm thành viên tam thất mật ong. Vì mật ong có khả năng nhuận tràng, thông tiện.

Dĩ nhiên, nếu hai vị thuốc có công dụng chính đối kháng thì sẽ ít được dùng chung. Bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh. Thậm chí gây rối loạn cơ thể.

Giảm sinh khả dụng

Một vị thuốc có thể làm giảm sinh khả dụng vị thuốc đó. Cản trở hiệu quả điều trị theo dự kiến. Do đó, các đơn thuốc thường cân nhắc để tránh tác động này.

Tam thất tác dụng hiệp đồng

Tam thất tác dụng

Thực thế đã chứng minh tam thất tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ

Như đã chia sẻ ở trên, các vị thuốc gặp nhau sẽ có 3 trường hợp xảy ra. Và công dụng hiệp đồng hay tương tự là trường hợp được ứng dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải vị thuốc nào cũng có thể kết hợp với nhiều vị thuốc khác. Hiểu đơn giản là có những vị thuốc dễ có tác dụng hiệp đồng với các vị thuốc khác. Có những vị thuốc lại khó có tác dụng hiệp đồng.

Và tam thất hay tam thất bắc là một trong những vị thuốc dễ hiệp đồng. Tam thất tác dụng có thể nâng cao công dụng của các vị thuốc khác. Để bài thuốc hiệu quả hơn, hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Nhờ khả năng hiệp đồng nên tam thất tác dụng đã, đang và có thể sẽ tiếp tục được quan tâm trong thời gian dài. Vị thuốc này cũng được xếp vào danh sách các vị thuốc quý hàng đầu. Thậm chí, được đặt tên là kim bất hoán (tức có vàng cũng không đổi).

Một số bài thuốc minh chứng cho tam thất tác dụng

Tây y có xu hướng thích các thành phần mạnh mẽ, đơn lẻ. Có thể nhanh chóng áp đảo bệnh tật trong cơ thể. Nhưng cũng vì tác động quá mạnh nên dễ làm tổn thương cơ thể, làm phát sinh các tác dụng phụ nguy hiểm tiềm tàng.

Ngược lại, y học cổ truyền luôn đề cao việc kết hợp các vị thuốc trong một công thức. Công thức này có thể đơn giản, có thể phức tạp nhưng các vị thuốc được kết hợp cân bằng để hỗ trợ nhau. Giúp tăng cường các hoạt chất và công dụng cho sức khỏe. Ngay cả khi dùng ở liều thấp hơn. Dưới đây là một số công thức chứng minh tam thất tác dụng và khả năng kết hợp tuyệt vời của vị thuốc này.

Bài thuốc tam thất tác dụng giảm đau thắt lưng

Tam thất tác dụng

Có thể dùng tam thất với bột hồng sâm để giảm đau thắt lưng

Người muốn giảm đau thắt lưng có thể dùng bài thuốc từ tam thất. Chỉ cần chuẩn bị bột tam thất và bột hồng sâm lượng bằng nhau. Cho vào trộn đều. Ngày lấy 4g, chia làm 2 lần uống. Mỗi lần uống cách nhau 12 giờ. Chiêu với nước uống.

Bài thuốc tam thất tác dụng hỗ trợ điều trị bạch cầu cấp và mạn tính

Người bệnh có thể lấy tam thất 6g, hồng hoa 8 – 10g, xích thược 15 – 20g, đương quy 15 – 30g, xuyên khung 15 – 30g. Cho tất cả vào nồi sắc uống ngày 1 thang. Chia thành 2 lần uống. Tốt nhất uống ấm để nâng cao hiệu quả.

Bài thuốc tam thất tác dụng giảm lỵ ra máu

Chuẩn bị bột tam thất 12g, gạo nếp vừa đủ. Gạo nếp cho vào nồi nấu lấy nước. Dùng nước gạo nếp để hòa với bột tam thất, ngày uống 2 – 3 lần.

Bài thuốc tam thất tác dụng phòng và giảm bệnh mạch vành

Có thể dùng tam thất độc vị bằng cách lấy 3g bột tam thất. Ngày uống 5 lần cho đến khi giảm hết triệu chứng bệnh. Hoặc lấy bột tam thất và bột nhân sâm mỗi thứ 15g. Uống ngày 2 lần liên tục cho đến lúc khỏi. Người bệnh mạch vành cũng có thể dùng bột tam thất 1.5g, bột ngọc trai 0.3g, bột xuyên bối mẫu 3g. Cho ba thứ bột vào trộn đều. Uống ngày 2 lần, liên tục đến lúc khỏi.

Nếu còn băn khoăn gì về cây tam thất, củ tam thất hay tam thất tác dụng, bạn có thể liên hệ Thảo dược Ecohealth để được tư vấn!

12

No Responses

Write a response