Tam thất tác dụng gì

Tam thất tác dụng gì – bảo vệ để trái tim khỏe mạnh

Tam thất như một kho tàng quý báu với y học. Qua nhiều năm, các nhà khoa học đã nghiên cứu, phát hiện và chứng minh được nhiều công dụng của vị thuốc quý hơn vàng này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào một trong những đáp án của câu hỏi tam thất tác dụng gì – khả năng bảo vệ hệ tim mạch.

Theo y học cổ truyền tam thất tác dụng gì với tim mạch

Cây tam thất có tên khoa học là Panax pseudoginseng. Tên thuốc là Radix Pseudoginseng. Nếu bạn đang băn khoăn tam thất tác dụng gì và mối quan hệ của tam thất với bệnh tim mạch thì chúng ta sẽ cùng đi sâu vào công dụng này. Theo đó, tam thất, nhất là tam thất rừng được công nhận rộng rãi vì tác động có lợi cho sức khỏe tim mạch. Đặc biệt là khả năng cải thiện lưu thông và tuần hoàn máu.

Loại thảo dược này đã được sử dụng trên khắp Trung Quốc từ hàng nghìn năm nay để hỗ trợ điều trị và giúp ngăn ngừa bệnh tim. Tại Việt Nam, tam thất có tác dụng gì với bệnh tim mạch đã được nhiều lương y, thầy thuốc chứng thực. Kết quả cho thấy, vị thuốc này đóng góp lớn cho việc phòng ngừa bệnh tim. Giúp mọi người có trái tim khỏe mạnh và cơ thể dẻo dai.

Tam thất tác dụng gì

Cây tam thất có tên khoa học là Panax pseudoginseng

Theo y học hiện đại tam thất tác dụng gì với tim mạch

Khoa học hiện đại đã khẳng định chắc chắn về hiệu quả và mức độ an toàn của tam thất với bệnh tim mạch.

Nghiên cứu về khả năng giảm bệnh động mạch vành của tam thất

Trong một đánh giá khoa học toàn diện được công bố vào năm 2017, các nhà nghiên cứu đã xem xét hàng chục thử nghiệm lâm sàng. Trong đó, tam thất (hoặc thành phần của tam thất) được sử dụng để giảm bệnh động mạch vành – chứng bệnh nghiêm trọng có khả năng gây tử vong.

Nhờ đánh giá này, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tam thất đang hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, tất cả các cách đó đều góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngay cả khi bệnh đã bước vào giai đoạn nghiêm trọng. Các cơ chế hoạt động bảo vệ tim mạch của tam thất bao gồm:

  • Điều chỉnh quá trình viêm nhiễm trong cơ thể
  • Tăng cường chuyển hóa lipid (phân hủy và lưu trữ chất béo)
  • Kiểm soát quá trình đông máu (ngăn ngừa cục máu đông)
  • Tăng mức năng lượng trong các tế bào tim
  • Giảm tổn thương cho các tế bào cơ tim
  • Phục hồi lưu lượng máu của cơ thể và lượng máu đi qua tim
  • Cải thiện sự giãn mạch (mở rộng mạch máu để phòng ngừa tắc mạch máu).

Nghiên cứu về tam thất và biến chứng tim mạch trên bệnh nhân tiểu đường

Tam thất tác dụng với bệnh tiểu đường

Tam thất giúp phòng ngừa biến chứng tim mạch trên bệnh nhân tiểu đường

Một nghiên cứu được thực hiện năm 2018 cho thấy notoginsenoside Rg1 (NR1) có trong tam thất có thể chống lại biến chứng tim mạch trên bệnh nhân tiểu đường. Hơn nữa, nó có thể chống lại bằng nhiều cách khác nhau. Cụ thể, trong nghiên cứu về tam thất có tác dụng gì với bệnh tim mạch này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng NR1 làm:

– Giảm đáng kể tình trạng kháng insulin

– Giảm tổn thương ty thể do AGEs (sản phẩm cuối glycation tiên tiến)

– Giảm xơ hóa tim (dày van tim bất thường)

– Giảm chứng phì đại tim (mở rộng tim).

Tất cả những tác động này đều góp phần phòng ngừa, đẩy lùi biến chứng tim mạch trên bệnh nhân tiểu đường. Giúp trái tim của người bệnh tiểu đường khỏe mạnh hơn.

Các nghiên cứu khác làm rõ tam thất có tác dụng gì với bệnh tim mạch

Trong một thử nghiệm lâm sàng khác, 60 bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành (CAD) đã được sử dụng liệu pháp thông thường. Hoặc liệu pháp thông thường cộng với PNS (panax notoginseng saponin) trong ba tháng. Kết quả cho thấy, những bệnh nhân dùng PNS có tỷ lệ tái nhập viện thấp hơn đáng kể. Chính xác là thấp hơn ba lần so với nhóm chỉ điều trị thông thường. Một thử nghiệm khác được thực hiện trên 600 bệnh nhân CAD cho thấy bệnh nhân dùng PNS đã giảm nguy cơ tử vong và đau tim.

Tam thất tác dụng với đau thắt ngực

Nhiều thử nghiệp chứng minh tam thất cải thiện cơn đau thắt ngực

Ngoài ra, hơn 20 thử nghiệm lâm sàng khác đã chứng minh rằng tam thất và chiết suất từ loại củ kỳ diệu này có khả năng cải thiện cơn đau thắt ngực (đau ngực) một cách hiệu quả. Nó cũng giảm các triệu chứng liên quan, giảm đáng kể tần suất, cường độ đau và thời gian của các cơn đau thắt ngực.

Tạm kết về tam thất tác dụng gì với bệnh tim

Thông qua một loạt các tác động, tam thất đã khắc phục được khá nhiều nguyên nhân gây bệnh tim mạch. Qua đó khôi phục sức khỏe tổng thể của tim và toàn bộ cơ thể. Hiệu quả nổi bật này của tam thất bắt ngồn từ một số hành động phục hồi. Trong đó có giảm viêm, tăng cường giấc ngủ, cải thiện lưu thông máu, sửa chữa và bảo vệ ty thể….

Tam thất tác dụng gì với bệnh tim vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu. Nhưng kết quả của các nghiên cứu, khảo sát, thử nghiệp đã có cũng đủ chứng minh tam thất là thảo dược rất tốt cho tim. Nó còn là thảo dược hàng đầu trong việc phòng và giải quyết các chứng bệnh về máu.

Do đó, nếu đang mắc các bệnh liên quan thì bạn có thể liên hệ Thảo dược Ecohealth để đặt mua tam thất chất lượng cao và tự trải nghiệm công dụng của vị thuốc này.

10

No Responses

Write a response