tam thất ruột vàng

Tam thất ruột vàng và những điều nhất định phải biết

Tam thất ruột vàng là gì? Nó được dùng như thế nào? Mua ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Tam thất ruột vàng và những điều nhất định phải biết” dưới đây nhé!

Tam thất ruột vàng là gì?

Tam thất ruột vàng là một loại tam thất hoang có tên khoa học là Panax Stipuleanatus. Thực chất tam thất hoang panax stipuleanatus trong tự nhiên không chỉ có một loại mà được chia làm nhiều loại khác nhau. Việc phân chia dựa trên màu sắc lõi của củ tam thất. Vì màu sắc lõi nên củ tam thất hoang được phân loại thành 5 loại đó là:

  • Tam thất hoang ruột xám ghi gọi là tím khoai môn
  • Tam thất hoang ruột đỏ tía
  • Tam thất hoang ruột vàng
  • Tam thất hoang ruột xanh
  • Tam thất hoang ruột trắng

Trong đó, tam thất hoang ruột vàng còn được gọi tắt là tam thất ruột vàng. Trong tam thất hoang chỉ có tam thất ruột vàng và tam thất ruột đỏ tía là quý nhất. Tốt cho sức khỏe nhất. Khi dùng làm giả sâm Ngọc Linh, người ta cũng dùng tam thất hoang ruột vàng hoặc tam thất hoang ruột xám ghi. Còn 3 loại còn lại rất ít được dùng để làm hàng nhái.

tam thất ruột vàng

Tam thất ruột vàng chính là cây tam thất hoang panax stipuleanatus

Như vậy, dù tính về công dụng hay tính ứng dụng (dùng để làm giả sâm Ngọc Linh) thì tam thất hoang ruột vàng cũng được ưa chuộng hơn cả. Do đó giá tam thất ruột vàng luôn cao hơn những loại tam thất hoang khác. Nhu cầu tìm mua tam thất hoang ruột vàng cũng lớn hơn.

Người ta thường dùng tam thất hoang ruột vàng làm gì?

Giờ bạn đã biết tam thất ruột vàng là gì rồi đúng không. Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu người ta thường dùng tam thất hoang ruột vàng làm gì. Theo đó, tam thất hoang ruột vàng có 2 công dụng chính.

Dùng như một vị thuốc chăm sóc sức khỏe

Công dụng đầu tiên là dùng như một vị thuốc chăm sóc sức khỏe. Vì tam thất ruột vàng là loại tốt nhất trong các loại tam thất hoang. Nó có nhiều công dụng giống như tam thất. Đồng thời, cũng chứa một số hợp chất hữu ích như sâm Ngọc Linh nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Loại tam thất này có vị đắng nhạt, tính hàn, có tác dụng tư bổ cường tráng, khư ứ sinh tân, tiêu viêm giảm đau và cầm máu.

Nó còn có khả năng bổ máu huyết, nâng cao sức khỏe cho người dùng. Tam thất ruột vàng cũng được dùng làm thuốc hỗ trợ chữa thiếu máu. Nâng cao sức khỏe của những người xanh xao, gầy còm, nhất là với phụ nữ sau sinh. Trong một số trường hợp, tam thất hoang ruột tam thất ruột vàng còn được dùng để kích thích sinh dục, hỗ trợ điều trị vô sinh….

tam thất ruột vàng

Có thể dùng tam thất ruột vàng như một vị thuốc chăm sóc sức khỏe

Còn được dùng để làm giả sâm Ngọc Linh

Ngoài dùng như một vị thuốc để chăm sóc sức khỏe, tam thất ruột vàng cũng được dùng để làm giảm sâm Ngọc Linh. Thậm chí tỷ lệ tam thất ruột vàng được dùng để làm giả sâm Ngọc Linh luôn rất lớn. Nhiều đại gia đã mua phải loại sâm Ngọc Linh giả này. Bởi tam thất hoang vốn có hình thái bên ngoài tương tự củ sâm Ngọc Linh. Thân củ đều dài, có nhiều đốt, có những dấu hiệu đặc trưng của sâm trúc tiết.

Hơn nữa, ruột của tam thất hoang ruột vàng cũng giống y hệt màu ruột của sâm Ngọc Linh. Chỉ có điều tam thất hoang ruột vàng không tốt như loại sâm đặc hữu của nước ta. Hơn nữa nếu sâm Ngọc Linh chỉ mọc một đốt 1 trong 1 năm thì tam thất ruột vàng có thể mọc được 6 đến 7 đốt. Do đó, một củ tam thất hoang ruột vàng 5 đến 7 năm tuổi có thể làm giả thành củ sâm Ngọc Linh 10 – 20 năm tuổi với giá trị cao hơn nhiều lần. Đây là lý do nhiều nhiều người săn lùng tam thất hoang ruột vàng để làm giả sâm Ngọc Linh.

Mua tam thất hoang ruột vàng ở đâu?

Điều tiếp theo mà người quan tâm đến tam thất ruột vàng nên lưu ý là mua tam thất ruột vàng ở đâu. Hiện nhiều website, cửa hàng đang rao bán tam thất ruột vàng. Tuy nhiên, đại đa phần là loại tam thất nhỏ, được nuôi trồng. Số lượng củ tam thất rừng lâu năm rất ít. Hơn nữa, một củ tam thất rừng lâu năm có thể có giá từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

tam thất ruột vàng

Có thể mua tam thất ruột vàng tại các cửa hàng chuyên bán thuốc có nguồn gốc từ thảo dược

Ngoài ra, người mua tam thất ruột vàng cũng cần hết sức thận trọng. Vì trên thị trường đã bắt đầu có loại tam thất ruột vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc được đưa sang Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Một số nguồn tin cho biết loại tam thất này được nuôi trồng bằng hóa chất để kích thích tăng trưởng. Nó không tốt cho sức khỏe mà còn có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.

Khi mua tam thất ruột vàng cần lưu ý những gì?

Mọi người cần hết sức thận trọng khi mua và sử dụng tam thất ruột vàng. Như đã chia sẻ ở trên, có nhiều địa chỉ bán tam thất ruột vàng nhưng không phải địa chỉ nào cũng bán loại chất lượng cao. Do đó, người mua tam thất ruột vàng chỉ nên mua tại những địa chỉ phân phối uy tín, làm việc công khai, minh bạch.

Trước khi mua nên tham khảo giá của nhiều địa chỉ để chọn được địa chỉ có giá tốt và chất lượng tương xứng với mức giá. Ngoài ra, tam thất ruột vàng hay tam thất hoang panax stipuleanatus là vị thuốc có giá trị lớn. Người dùng nên hạn chế mua qua mạng. Tốt nhất nên trực tiếp gặp người bán, trực tiếp xem sản phẩm trước khi mua.

13

No Responses

Write a response