tam thất mua ở đâu

Tam thất mua ở đâu và các bài thuốc giảm bệnh về máu

Nhắc đến các vị thuốc bổ, tốt cho sức khỏe người ta không thể không nhắc đến tam thất. Đây là một trong các vị thuốc bổ nổi tiếng. Là thành phần của nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh về máu. Vậy tam thất là gì? Tam thất mua ở đâu? Có những bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh về máu nào từ tam thất?

Tam thất là gì?

Tam thất hay tam thất bắc là một thảo dược quý. Cây còn được gọi là tiền tam thất, sâm tam thất, kim bất hoán. Ở nước ta cây tam thất có mọc và được trồng nhiều ở các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn…. Cây cũng có nhiều ở vùng Vân Nam, Trung Quốc.

tam thất mua ở đâu

Tam thất là gì?

Phần chủ yếu được dùng làm thuốc là củ tam thất. Củ tam thất thường được thu hái sau 5 – 7 năm trồng. Thu hái vào mùa thu sang đông. Đây là thời điểm lá trên cây tam thất đã khô hết. Củ cũng chứa nhiều hợp chất hữu ích. Sang mùa xuân củ tam thất sẽ nảy mầm mới. Chất lượng củ cũng không tốt như mùa đông. Trong củ tam thất có các hợp chất saponoid (arasaponin, arasapogenin), flovonoid, phytosterol, polysaccharide, tinh dầu…. Đây cũng là nhũng thành phần làm nên công dụng chính của củ tam thất.

Ngoài củ tam thất thì lá và hoa tam thất đều được dùng trong việc bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ phòng trị bệnh. Trong đó, hoa tam thất thường được thu từ những cây tam thất từ 3 năm tuổi. Hoa có mùi thơm và hương vị rất đặc trưng…. Còn phần hạt tam thất thường được gom lại để nhân giống cây tam thất.

Tam thất mua ở đâu?

Trước khi tìm hiểu tam thất mua ở đâu chúng ta sẽ cùng điểm qua một số công dụng của củ tam thất. Đây là thành phần được khai thác, được sử dụng làm thuốc nhiều nhất. Cụ thể, theo y học cổ truyền, củ tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn. Nó thường vào các kinh can và thận, được dùng để tán ứ, chỉ huyết, định thống, tiêu huyết, tư bổ cường tráng. Nó phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về máu rất tốt. Đồng thời có khả năng nâng cao sức khỏe ở những người mới mất máu.

tam thất mua ở đâu

Củ tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn

Nhờ công dụng tuyệt vời của mình nên tam thất ngày càng được bán nhiều. Nhưng không phải ở đâu cũng bán tam thất tốt, chất lượng cao. Đây là lý do khiến nhiều người băn khoăn không biết tam thất mua ở đâu. Nếu bạn cũng băn khoăn không biết tam thất mua ở đâu thì có thể liên hệ Thảo dược Ecohealth. Đây là một trong những địa chỉ bán tam thất bắc chất lượng cao, uy tín hàng đầu hiện nay.

Công ty có sản phẩm chất lượng và nhiều dịch vụ hỗ trợ hữu ích. Đảm bảo giúp người đang băn khoăn tam thất mua ở đâu chọn được loại tam thất bắc tốt nhất với giá hấp dẫn nhất. Với Thảo dược Ecohealth, bạn sẽ không cần băn khoăn tam thất mua ở đâu nữa.

Cách dùng tam thất làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh về máu

Ngoài băn khoăn tam thất mua ở đâu nhiều người cũng băn khoăn về các bài thuốc từ củ tam thất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm về về những bài thuốc khẳng định công dụng số 1 của tam thất – các bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh về máu.

tam thất mua ở đâu

Tam thất là thành phần chính của nhiều bài thuốc

Nhóm bài thuốc hòa huyết cầm máu

Nhóm này được dùng trong các trường hợp chấn thương gây chảy máu. Hoặc người bị ho ra máu, chảy máu cam, băng huyết. Nó cũng dùng trong trường hợp phụ nữ sau khi sinh đẻ ra máu nhiều nhưng lại bị ứ trên. Cụ thể, nhóm này có 3 bài thuốc chính bao gồm:

  • Bài thuốc giảm chảy máu cam, đại tiểu tiện ra máu: Bài thuốc này còn được gọi là bài hoạt huyết đan. Bài thuốc bao gồm tam thất 6g, than huyết dư 8g, hoa nhuỵ thạch (nung) 20g. Đem cả 3 vị thuốc này nghiền thành bột mịn. Mỗi lần uống 8g. Ngày uống 2 lần.
  • Bài thuốc hỗ trợ điều trị xuất huyết nội tạng: Người bị xuất huyết nội tạng vì lý do gì cũng có thể dùng bài thuốc từ tam thất. Bài thuốc này bao gồm các thành phần như tam thất 60g, bạch chỉ 60g, đại giả thạch 30g, hổ phách 30g. Đem tất cả các vị thuốc này nghiền thành bột mịn rồi trộn đều. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 2.5g. Khi dùng chiêu với nước đun sôi.
  • Bài thuốc trị ban tím do giảm tiểu cầu trong máu: Nếu bị ban tím do giảm tiểu cầu thì có thể dùng bài thang tam thất. Bài này bao gồm tam thất 12g, sinh địa 12g, xuyến thảo 12g, câu kỷ 20g bạch mao căn 63g, hạt sen 63g, ngó sen 4g, thạch cao 4g. Cho tất cả vào nồi sắc uống ngày 1 thang. Trẻ em cần giảm bớt liều lượng.

Nhóm bài thuốc hoá ứ giảm đau

Nếu bị đau do huyết ứ, bị bầm tím do chấn thương thì có thể dùng các bài thuốc hóa ứ giảm đau. Các bài thuốc này giải quyết chứng đau do huyết ứ một cách hiệu quả. Cụ thể:

  • Bài thuốc giảm đau do chấn thương, bị đánh, ngã: Có thể lấy tam thất khô 6 – 12g. Đem nghiền thành bột. Mỗi lần dùng từ 1 – 2g tam thất bột. Khi dùng chiêu bằng nước đun sôi.
  • Bài thuốc hoá ứ tiêu nhọt: Người ứ huyết gây ngọt loét sưng đau có thể áp dụng bài thuốc hóa ứ tiêu nhọt. Theo đó, cần lấy tam thất lượng vừa đủ, mài với giấm, bôi vào vùng da mọc nhọt. Thực hiện vài lần cho đến khi khỏi hẳn là được….
13

No Responses

Write a response