tam thất mật ong chữa dạ dày

Thông tin về bài thuốc tam thất mật ong chữa dạ dày

Đau dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Dưới đây là thông tin về một số nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày. Cũng như bài thuốc tam thất mật ong chữa dạ dày.

Các nguyên nhân gây đau dạ dày

Trước khi tìm hiểu kỹ về bài thuốc tam thất mật ong chữa dạ dày, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các nguyên nhân gây đau dạ dày. Theo đó, bệnh đau dạ dày có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân chính sau đây.

Ăn uống không đúng giờ

Dạ dày là cơ quan có thời gian biểu vô cùng chặt chẽ. Trong một ngày, hoạt động tiêu hóa của dạ dày thường mang tính chu kỳ. Đến thời gian cố định (ví dụ như 12 giờ trưa, 7 giờ tối…) dạ dày sẽ theo thói quen tiết ra axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu lúc này bạn không ăn, lương thức ăn cần tiêu hóa không xuất hiện thì axit được sản sinh ra có thể bào mòn lớp niêm mạc dạ dày. Từ đó gây ra tình trạng viêm loét dạ dày.

Vì vậy, nếu ăn uống không đúng giờ, không đúng bữa thì bạn có nguy cơ cao bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày….

tam thất mật ong chữa dạ dày

Ăn uống không đúng giờ là một trong những nguyên nhân có thể gây đau dạ dày

Ăn nhanh, ăn vội, nhai nuốt không kỹ

Nguyên nhân thứ hai có thể gây ra đau dạ dày là do thói quen ăn nhanh, ăn vội, nhai nuốt không kỹ. Bởi nếu nhai nuốt không kỹ thì thức ăn dạng thô vừa vào miệng sẽ nhanh chóng được chuyển xuống dạ dày. Lượng thức ăn thô này thường cứng, khó tiêu hóa, có thể làm hại lớp niêm mạc, tăng gánh nặng cho dạ dày. Khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn, mất nhiều thời gian hơn để có thể tiêu hóa thức ăn.

Sau một thời gian phải “tăng ca” liên tục, dạ dày có thể bị mệt mỏi, giảm nhu động. Kết quả là bạn sẽ rơi vào tình trạng đầy hơi, khó tiêu, đau dạ dày…. Nếu đang mắc bệnh dạ dày thì bệnh sẽ càng tăng nặng.

Uống nhiều rượu bia, chất kích thích

Thêm một lý do có thể gây đau dạ dày là uống nhiều rượu bia và sử dụng chất kích thích. Bởi rượu bia và chất kích thích đều có thể gây tổn hại sức khỏe. Nhất là lớp niêm mạc dạ dày. Khiến lớp bảo vệ dạ dày dần tổn thương. Cuối cùng gây ra tình trạng viêm, loét, thậm chí là thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày.

Các nguyên nhân khác

Ngoài ba nguyên nhân trên thì việc uống nhiều thuốc kháng sinh, ăn uống không hợp vệ sinh, mất ngủ kéo dài… cũng có thể gây ra nhiều căn bệnh về đường tiêu hóa. Trong đó có viêm dạ dày với các triệu chứng như đau dạ dày, đầy bụng, buồn nôn, khó tiêu….

Tam thất mật ong chữa dạ dày

tam thất mật ong chữa dạ dày

Tam thất có thể hỗ trợ điều trị đau dạ dày hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân gây đau dạ dày. Nhưng dù vì nguyên nhân nào thì bệnh dạ dày cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu không được điều trị bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần, khiến người bệnh mệt mỏi, căng thẳng. Thậm chí thậm chí có nguy cơ gây ung thư dạ dày – một trong những loại ung thư có tỷ lệ mắc cao nhất tại Việt Nam.

Do đó, khi mắc bệnh dạ dày, người bệnh nên tham khảo các cách điều trị hiệu quả để có thể chặn đứng căn bệnh này. Một trong những cách điều trị hiệu quả là dùng tam thất mật ong chữa dạ dày. Hiện có hai cách dùng tam thất mật ong chữa dạ dày chính. Đó là cách dùng hoa tam thất mật ong chữa dạ dày và cách dùng củ tam thất mật ong chữa dạ dày.

Cách dùng hoa tam thất mật ong chữa dạ dày

Dù không được sử dụng phổ biến như củ tam thất nhưng hoa tam thất khô cũng là vị thuốc được nhiều y bác sĩ khuyên dùng. Hoa tam thất được ví như thần dược cho giấc ngủ. Nếu dùng đúng cách thì có thể đẩy lùi mất ngủ kinh niên, giúp người dùng ngủ ngon, ngủ sâu giấc. Hoa tam thất kết hợp với mật ong cũng có khả năng an thần, giảm căng thẳng stress, giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh đau dạ dày.

tam thất mật ong chữa dạ dày

Nên kết hợp tam thất với mật ong để nâng hiệu quả hỗ trợ điều trị với bệnh dạ dày

Cách dùng hoa tam thất mật ong chữa dạ dày cũng rất đơn giản. Chỉ cần cho hoa vào ấm với nước nóng và pha như pha trà. Thêm chút mật ong cho dễ uống. Hoặc cho nụ tam thất vào ngâm với rượu trắng. Sau đó thêm một chút mật ong. Ngâm hai đến ba tháng rồi sử dụng. Cách này sẽ góp phần làm tăng dược tính của hoa, tăng công dụng của tam thất mật ong chữa dạ dày.

Cách dùng củ tam thất mật ong chữa dạ dày

Cách dùng củ tam thất mật ong chữa dạ dày đơn giản nhất là hòa bột tam thất mật ong với nước nóng để uống. Mỗi lần nên hòa 1 thìa nhỏ bột tam thất (từ 3 – 5g) với nước nóng. Thêm một chút mật ong cho dễ uống. Cách dùng củ tam thất mật ong chữa dạ dày thứ hai là trộn 3 – 5g bột tam thất với mật ong thành hỗn hợp dẻo. Đặt vào tủ lạnh để dùng trong ngày. Mỗi lần ăn một chút. Cả hai cách này đều giúp các tổn thương ở dạ dày nhanh lành, nâng cao sức khỏe của lớp niêm mạc.

14

No Responses

Write a response