tam thất dùng như thế nào

Tam thất dùng như thế nào – các món ngon từ tam thất với gà

Tam thất thường được dùng với gà hoặc trứng gà đẻ bồi bổ cơ thể, giải quyết các trứng bệnh liên quan đến máu. Vậy tam thất dùng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến một vài món ngon từ tam thất với gà hoặc trứng gà.

Công dụng của tam thất, gà và trứng gà

Tam thất thường được kết hợp với gà hoặc trứng gà. Lý do là vì tam thất rất hợp với các nguyên liệu nấu ăn này. Chúng đều bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể:

Công dụng của tam thất

Tam thất khô có khả năng tư bổ cường tráng, tán ứ, chỉ huyết, tiêu thũng, định thống. Vị thuốc này có vị ngọt hơi đắng, tính ôn. Thích hợp với những người cơ thể hư hàn, suy nhược lâu ngày, sức khỏe suy yếu. Hoặc phụ nữ sau sinh mất máu nhiều, cơ thể đang cần nhiều dinh dưỡng để bồi bổ.

tam thất dùng như thế nào

Tam thất có khả năng tư bổ cường tráng, tán ứ, chỉ huyết…

Công dụng của thị gà

Thịt gà cũng là vị thuốc, còn có tên thuốc là kê nhục. Vị thuốc này có tính ôn, vị cam, không độc, có nhiều tác dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh. Hơn nữa, thịt gà còn ngon miệng và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Thường được dùng để bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng người dùng.

Công dụng của trứng gà

Trứng gà có tính bình, có khả năng dưỡng tâm, an thần. Trong trứng gà thì lòng trắng và lòng đỏ có thành phần dinh dưỡng và tính vị khác nhau. Nếu lòng trắng hơi lạnh thì lòng đỏ lại có tính ấm. Lòng trắng có khả năng thanh nhiệt còn lòng đỏ có khả năng bổ máu hiệu quả. Khi dùng cả hai bộ phận này thì sẽ vừa bổ dưỡng vừa đạt được sự cân bằng tuyệt vời.

Tam thất dùng như thế nào?

Nếu bạn không biết tam thất dùng như thế nào để tốt cho sức khỏe thì nên tham khảo ngay các bài thuốc từ tam thất với thịt gà hoặc trứng gà. Tùy vào sự kết hợp giữa các vị thuốc này mà món ăn bài thuốc sẽ có công dụng riêng. Nhưng nhìn chung chúng đều được đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Dưới đây là một số đáp án của câu hỏi tam thất dùng như thế nào:

Tam thất dùng như thế nào – hầm với gà

tam thất dùng như thế nào - hầm gà

Cách dùng tam thất quen thuộc nhất là cho và nồi hầm với gà (ảnh minh họa)

Cách dùng tam thất quen thuộc nhất là cho và nồi hầm với gà. Chỉ cần chuẩn bị một con gà mái đủ lông cánh, nặng khoảng 1kg. Hoặc một con gà ác (ô cốt kê). Thêm 20g tam thất đã thái thành phiến mỏng hoặc tam thất bột. Sau đó, đem gà làm sạch, tam thất thái phiến thì bẻ nhỏ. Còn tam thất bột thì giữ nguyên. Cho tam thất vào bụng gà, buộc chặt. Đem hầm cách thủy cho chín rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Đáp án của câu hỏi tam thất dùng như thế nào này rất thích hợp với những người khí huyết hư suy, cơ thể suy nhược. Người ăn kém, mệt mỏi, da tái nhợt, thiếu máu….

Tam thất dùng như thế nào – hầm với gà giò và quế chi

Ngoài tam thất với gà, bạn có thể thêm một vài vị thuốc khác để hương vị món ăn thêm hấp dẫn. Nâng cao công dụng cho sức khỏe. Một trong số những món ăn bài thuốc đó là tam thất hầm với gà giò và quế chi. Chỉ cần chuẩn bị gà giò hoặc gà ác 1 con, quế chi 6g, tiểu hồi 6g, bột tam thất 3g. Đem gà làm sạch, chặt thành miếng lớn. Cho vào nồi nấu với quế chi và tiểu hồi cho đến khi chín nhừ.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Ăn thịt gà và uống nước canh với bột tam thất. Nếu áp dụng bài này thì bạn nên ăn ngày 1 lần. Dùng một đợt từ 5 – 10 ngày. Món này rất tốt với những chị em bị viêm tử cung hay bệnh phần phụ.

Tam thất dùng như thế nào – nấu canh tam thất trứng gà tây thảo mai mực

Nếu đang băn khoăn tam thất dùng như thế nào bạn có thể tham khảo công thức nấu canh tam thất trứng gà tây thảo mai mực sau. Cách chuẩn bị của món ăn bài thuốc này rất đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị tam thất 3g (tam thất khô mài thành bột hoặc tam thất bột), trứng gà 2 quả, tây thảo 10g, mai mực  20g.

tam thất dùng như thế nào

Người kinh nguyệt kéo dài có thể nấu canh tam thất trứng gà tây thảo mai mực

Chia bột tam thất thành 2 phần, trứng gà khoét lỗ. Sau đó, bỏ mỗi phần tam thất vào một quả trứng. Bịt kín lỗ đã khoét lại. Cho trứng gà vào nồi, thêm tây thảo, mai mực và lượng nước vừa đủ để nấu. Khi trứng chín thì bóc vỏ, ăn trứng. Đồng thời uống nước canh.

Món ăn này thích hợp với những chị em bị kinh nguyệt kéo dài từ 8 – 10 ngày. Bị rong kinh với các biểu hiệu lượng ít, rỉ rả, có lẫn máu cục, bụng đau quặn trước và sau kỳ hành kinh.

Tam thất dùng như thế nào – làm rượu hầm tam thất ngó sen trứng gà

Thêm một món ăn bài thuốc hay từ tam thất với trứng gà là rượu hầm tam thất ngó sen trứng gà. Món ăn này thơm ngon, rất dễ dùng nên được nhiều người ưa chuộng. Khi làm chỉ cần chuẩn bị tam thất khô 3g, nước ép ngó sen 200ml, trứng gà 1 quả, rượu nhạt 150ml. Đem tam thất khô tán thành bột mịn. Trứng đập vỏ trộn với nước ép ngó sen và rượu. Sau đó đun cách thủy cho chín.

Món ăn này thích hợp với người thổ huyết, xuất huyết dạ dày ruột, khái huyết tiện huyết. Khi dùng thì nên ăn đều ngày 1 lần đến khi triệu chứng xuất huyết giảm. Tuy nhiên nên lưu ý là người huyết hư không ứ và phụ nữ có thai không được dùng….

Giờ bạn đã biết tam thất dùng như thế nào chưa? Thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ Thảo dược Ecohealth để được tư vấn, hỗ trợ. Chúc bạn ăn ngon miệng, có sức khỏe tốt với những món ăn, bài thuốc tuyệt vời từ tam thất.

10

No Responses

Write a response