tam thất đẹp da

Lưu ý khi dùng hoa tam thất đẹp da

Hoa tam thất có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt bình can, hạ áp. Nó cũng có công dụng an thần, có thể giúp chị em ngủ ngon, ngủ sâu giấc. Do đó, hoa tam thất thường được dùng để làm đẹp da. Tuy nhiên, người muốn làm đẹp da bằng hoa tam thất lưu ý cần ghi nhớ một số lưu ý khi dùng tam thất đẹp da sau.

Không để trà hoa tam thất làm đẹp da qua đêm

Trà hoa tam thất không chỉ được tin dùng vì nhiều công dụng cho sức khỏe mà thảo dược này còn có cách dùng đơn giản, dễ dàng. Người bận rộn cũng có thể sử dụng. Do đó, những năm gần đây số chị em phụ nữ dùng hoa tam thất đẹp da ngày một tăng lên.

Cách dùng hoa tam thất đẹp da rất đơn giản, người dùng chỉ cần lấy từ 2 đến 4g hoa khô. Hoa tam thất có tính mát nên những người hỏa vượng có thể lấy từ 4 đến 6g hoa tam thất khô cho vào ấm với 300 ml nước sôi. Pha xong nên uống hết trong ngày. Hết một đợt nước chỉ cần chế thêm nước nóng. Uống đến khi hết vị thơm ngọt của hoa là được. Trà hoa tam thất có hương thơm và chút vị đắng đặc trưng, được nhiều người yêu thích.

tam thất đẹp da

Tuyệt đối không để trà hoa tam thất làm đẹp da qua đêm

Tuy nhiên, dù hoa tam thất đẹp da dễ dùng nhưng nhiều người vẫn mắc phải sai lầm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cụ thể, người dùng hoa tam thất đẹp da có thể pha trà một lần để uống trong cả ngày. Nhưng tuyệt đối không nên để trà hoa tam thất qua đêm. Việc để trà hoa tam thất trong thời gian quá dài có thể khiến trà biến màu, biến mùi. Ảnh hưởng đến cả hương vị lẫn thành phần bên trong.

Để trong thời gian dài còn tạo điều kiện để các vi khuẩn gây hại tiếp xúc với trà. Qua đó, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Người thể hàn nên hạn chế sử dụng tam thất đẹp da

Tam thất thật là thảo dược tính ôn. Do đó, nhiều người hiểu lầm rằng hoa tam thất cũng là thảo dược tính ôn. Cũng tốt cho người thuộc thể Hàn. Nhưng trên thực tế, hoa tam thất là thảo dược tính mát. Người thể hàn dùng sẽ càng hàn hơn, bệnh sẽ càng nặng thêm. Vì vậy những người thể hàn không nên dùng hoa tam thất. Có thể nhận diện người thuộc thể hàn thông qua một số triệu chứng đơn giản như thường thấy lạnh, đại tiện lỏng nát, bàn chân bàn tay hay bị lạnh….

Cũng vì hoa tam thất tình mát tính mát nên những người đang mắc các bệnh thuộc thể hàn như cảm lạnh không nên sử dụng. Việc sử dụng có thể khiến bệnh càng nặng hơn. Ngược lại, người mắc các bệnh thuộc thể nhiệt nên uống một chút trà hoa tam thất để giảm cảm giác nóng bức khó chịu.

tam thất đẹp da

Người thể hàn nên hạn chế uống hoa tam thất vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Nữ giới đang hành kinh không nên dùng hoa tam thất đẹp da

Trong hầu hết các trường hợp hoa tam thất đẹp da đều tốt với nữ giới. Việc dùng trà hoa tam thất giúp chị em thêm khỏe khoắn, da dẻ thêm hồng hào, láng mịn. Nhưng trong lúc hành kinh phụ nữ không nên dùng các đồ có tính mát, lạnh. Bao gồm cả hoa tam thất đẹp da. Đặc biệt hoa tam thất có một công dụng khá giống với tam thất củ đó là hoạt huyết hóa ứ. Nó có thể khiến kinh nguyệt của chị em ra nhiều hơn

Trường hợp phụ nữ vốn có huyết ứ muốn khư trục, kinh nguyệt không đều muốn điều hòa kinh nguyệt thì nên dùng củ tam thất tam thất. Củ tam thất vừa có khả năng hoạt huyết vừa có tính ôn rất tốt với những người kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên dù dùng củ tam thất thì cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn về liều dùng.

Phụ nữ có thai không nên dùng hoa tam thất đẹp da

tam thất đẹp da

Phụ nữ có thai không nên uống hoa tam thất để làm đẹp

Nhiều phụ nữ có nhu cầu làm đẹp ngay cả trong thai kỳ nhưng hoa tam thất không thích hợp với những phụ nữ có thai. Vì hoa tam thất có khả năng hoạt huyết, có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Do đó, tốt nhất chị em không nên tự ý sử dụng hoa tam thất và các sản phẩm mỹ phẩm có thành phần từ tam thất. Với các loại mỹ phẩm hay phương pháp làm đẹp khác, chị em cũng nên thận trọng hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Không liên tục sử dụng hoa tam thất đẹp da trong thời gian dài

Củ tam thất dùng trong thời gian dài có thể khiến người dùng bị táo bón. Còn hoa tam thất tính mát nhưng cũng không thích hợp để sử dụng trong thường xuyên trong thời gian dài. Vì tính mát của hoa tam thất có thể ảnh hưởng đến vị khí người dùng. Khiến người dùng hoa tam thất đẹp da ăn uống kém, đầy bụng, chậm tiêu, có thể ảnh hưởng đến dương khí của cơ thể. Nếu rơi vào tình trạng này chị em sẽ không thể đẹp lên. Không giúp ích cho da hay dáng người mà còn khiến cơ thể mất đi sức sống, mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng hoa tam thất đẹp da. Nếu bạn có thắc mắc về bất kỳ vấn đề gì có thể liên hệ Thảo dược Ecohealth để được hỗ trợ.

10

No Responses

Write a response