tam thất chữa u

Tam thất chữa u uống như thế nào – hướng dẫn cách dùng cụ thể

Tam thất chữa u uống như thế nào? Có khó sử dụng không? Hiện có những cách uống tam thất chữa u chính nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Uống tam thất độc vị để giảm u nhọt

Uống tam thất độc vị là cách dùng tam thất chữa u phổ biến nhất. Cụ thể, bạn có thể dùng tam thất chữa u dưới dạng thuốc hãm hay thuốc bột. Mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần 3 đến 5g củ hoặc bột khô. Ngoài cách uống này, người có sẵn tam thất cũng có thể dùng để cầm máu. Cách dùng rất đơn giản, chỉ cần lấy tam thất tán mịn rắc vào vết thương. Dùng băng vải sạch bọc lại là được. Liều dùng chung là từ 3 – 9g/ ngày.

Để dùng tam thất độc vị, có thể mua tam thất bột, mua tam thất củ khô hoặc tam thất tươi. Trong đó.

  • Nếu mua bột tam thất thì cần cho vào lọ thủy tinh, đậy kín để sử dụng. Người mua bột tam thất không nên mua quá nhiều một lần. Vì để lâu sẽ không đảm bảo công dụng. Bột có thể mốc hỏng….
  • Nếu mua củ tam thất khô thì có thể mua số lượng lớn hơn. Vì tam thất khô dễ dàng bảo quản hàng năm mà không lo mốc hỏng. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy vài củ nghiền thành bột mịn, bảo quản theo cách bảo quản bột tam thất để sử dụng là được.
  • Nếu mua tam thất tươi thì bạn cần cắt hết rễ nhỏ, phơi khô. Sau đó nghiền hoặc mài thành bột.
tam thất chữa u

Có thể uống tam thất độc vị để giảm u nhọt

Tam thất chữa u uống như thế nào – uống với mật ong

Người đang băn khoăn tam thất chữa u uống như thế nào cũng nên biết cách uống tam thất với mật ong. Đây là cách dùng phổ biến được nhiều người tin tưởng áp dụng. Tam thất uống với mật ong không chỉ hỗ trợ phòng và điều trị nhiều chứng bệnh mà còn bồi bổ cơ thể. Giúp người dùng tăng cân, da dẻ hồng hào, khỏe mạnh.

Về cách dùng chi tiết, người dùng tam thất chữa u chỉ cần trộn bột tam thất với mật ong để ăn. Hoặc cho tam thất, mật ong vào cốc nước ấm hòa đều để uống. Nếu có tam thất tươi thì có thể thái thành từng lát mỏng, cho vào lọ thủy tinh ngâm để dùng dần. Một lọ tam thất ngâm mật ong có thể dùng từ vài tháng đến cả năm, rất tiện dụng.

Tam thất chữa u uống như thế nào – uống tam thất ngâm rượu

tam thất chữa u

Người ngâm rượu tam thất chữa u nên chọn củ tươi

Nhiều loại thảo dược bổ dưỡng trong Đông y đều được ngâm rượu để tiện cho việc sử dụng. Rượu vừa có thể chiết hết dưỡng chất quý giá trong thuốc. Đồng thời, kích thích để các thành phần đó phát huy tối đa công dụng.

Nếu bạn muốn dùng tam thất chữa u bằng phương pháp ngâm rượu thì cần chuẩn bị tam thất tươi. Nên chọn các củ đều nhau, không bị sâu bệnh thối hỏng. Sau đó, cắt bớt rễ con, rửa sạch, để ráo nước. Khi ngâm rượu, người ngâm thường không chọn tam thất khô vì củ tam thất khô rất rắn. Hoàn toàn không thể bẻ bằng tay. Do đó, nếu ngâm tam thất khô cả củ thì rượu không thể chiết các dưỡng chất trong tam thất được.

Sau khi đã sơ chế tam thất, bạn chỉ cần xếp củ tam thất vào bình rượu xếp theo thứ tự củ to ở dưới của nhỏ lên trên. Sau đó đổ rượu trắng cho ngập củ tam thất. Rượu nên dùng loại từ 40 đến 45 độ. Cuối cùng đặt bình rượu lại vào chỗ khô ráo, thoái mát trong khoảng ba đến bốn tháng là có thể sử dụng. Để càng lâu rượu càng quý, càng tốt cho sức khỏe.

Các bài thuốc khác từ tam thất chữa u

tam thất chữa u

Ngoài chữa u, tam thất còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe

Người đang băn khoăn tam thất chữa u uống như thế nào cũng nên biết các bài thuốc khác từ tam thất.  Đây là các bài thuốc từ tam thất kết hợp với một vài vị thuốc khác. Chúng không chỉ có khả năng kiềm hãm sự phát triển của khối u mà còn phòng ngừa nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Dưới đây là một số cách kết hợp tam thất với các vị thuốc khác mà mọi người nên lưu ý:

Bài thuốc hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể

Người cao tuổi và phụ nữ sau sinh bị suy nhược cơ thể, sức khỏe yếu, thiếu máu thì có thể lấy tam thất 12g,  hương phụ 12g, kê huyết đằng 20g, sâm bố chính 40g đem tất cả tán thành bột mịn, trộn đều. Mỗi ngày uống 20g. Thuốc hỗ trợ điều trị đại tiểu tiện ra máu, chảy máu cam, nôn ra máu hiệu quả.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về máu

Tam thất vốn là vị thuốc chỉ huyết, có khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều chứng bệnh liên quan đến máu. Do đó người đại tiểu tiện ra máu, chảy máu cam, nôn ra máu có thể thấy lấy tam thất 10g, hoa nhị thạch 5g, huyết dư thán (tóc rối đốt tồn tính) 5g. Đem tất cả các vị thuốc nghiền thành bột mịn. Mỗi lần uống 2g, ngày 2 lần. Liên tục một đến hai tuần cho đến khi hết hạn các triệu chứng.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan

Người bị viêm gan có thể lấy tam thất 12g; huyền sâm 12g, thiên môn 12g,  mạch môn 12g,  bồ công anh 12g,  thạch hộc 12g, xương bồ 8g, hoàng bá 20g, nhân trần 40g. Sắc uống ngày 1 thang. Dùng liên tục 3 đến 4 tuần.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Người viêm đường tiết niệu, tiểu ra máu có thể lấy tam thất 4 gam, nam mộc hương 12g, sinh địa 12g, cam thảo đất 12g, cỏ nhọ nồi 16g, kim ngân hoa 16g cho vào nồi. Sắc uống ngày 1 thang. Uống liên tục 1 đến 2 tuần.

10

No Responses

Write a response