tam thất bao nhiêu tiền 1kg

Tam thất bao nhiêu tiền 1kg, giá tam thất phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Củ tam thất bao nhiêu tiền một cân, giá tam thất phụ thuộc vào những yếu tố nào là mối quan tâm của nhiều người. Nếu bạn cũng băn khoăn về giá cả của loại thảo dược quý hơn vàng này thì có thể cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về củ tam thất

Trước khi tìm hiểu kỹ tam thất bao nhiêu tiền 1kg, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin chung về tam thất. Theo đó, tam thất là củ của cây tam thất. Loại cây có tên khoa học là Panax pseudo-ginseng hoặc Panax pseudoginseng (Burk). Thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae). Trong y học cổ truyền, củ tam thất còn được gọi là “kim bất hoán” có nghĩa là thảo dược này quý hơn vàng nên có dùng vàng cũng không thể đổi được. Hoặc cũng có nơi gọi là tam thất rừng vì thảo dược này có mọc tự nhiên ở các vùng rừng núi.

Các nghiên cứu y học hiện đại thì chỉ ra rằng thành phần hóa học của tam thất là các acid amin, các khoáng chất như Fe, Ca và cả các chất saponin như trong nhân sâm. Đây cũng là lý do nhiều người cho rằng tam thất cũng bổ như nhân sâm. Thậm chí, có những mặt nhân sâm không thể sánh được với tam thất. Ví dụ như trong việc cầm máu thì thảo dược này luôn đứng đầu.

tam thất bao nhiêu tiền 1kg

Cây tam thất có tên khoa học là Panax pseudo-ginseng

Công dụng chính của tam thất

Về đặc tính sinh học, tam thất có khả năng tăng lực hiện quả như nhân sâm. Ngoài ra, nó còn có khả năng:

– Cầm máu; tiêu các cục máu đông, tăng lưu lượng máu ở động mạch vành (tác dụng đã được nghiên cứu).

– Các hợp chất hữu ích trong tam thất làm tăng sức co bóp của cơ tim và giảm thấp sự tiêu hao oxy của cơ tim. Nó cũng góp phần làm giãn mạch ngoại vi, hạ huyết áp để bảo vệ hệ tim mạch.

– Ngoài ra tam thất còn có tác dụng kích dục đối với chức năng nội tiết sinh dục nữ. Đồng thời, tam thất cũng có tác dụng bổ máu. Do đó, phụ nữ sau sinh thường được khuyên dùng tam thất để bồi bổ sức khỏe, giúp cơ thể mau hồi phục.

Tam thất bao nhiêu tiền 1kg?

tam thất bao nhiêu tiền 1kg

Củ tam thất bao nhiêu tiền 1kg?

Y học cổ truyền ví tam thất là thảo dược quý như vàng. Vậy tam thất bao nhiêu tiền 1kg? Chia sẻ về vấn đề tam thất bao nhiêu tiền 1kg, chị Lương Mai Anh, người chuyên trồng tam thất dược liệu cho biết giá tam thất khô đang dao động từ một đến vài triệu một ki lô gam. Chất lượng sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến tam thất bao nhiêu tiền 1kg. Do đó, để biết rõ tam thất khô giá bao nhiêu thì bạn cần căn cứ vào:

– Chất lượng tam thất quyết định tam thất bao nhiêu tiền 1kg

Cũng như tất cả các loại thảo dược khác. Chất lượng tam thất ảnh hưởng đến việc tam thất đắt hay rẻ. Hay chính xác là chất lượng quyết định tam thất bao nhiêu tiền 1kg. Theo chị Mai Anh, tam thất tốt là loại có củ đều. Hình giống như con ốc đá hình trụ (nhưng to hơn nhiều). Trên củ có nhiều vết lõm hay những lằn dọc không liên tục. Sau khi phơi khô thì vỏ ngoài của tam thất có màu trắng bạc. Cạo bỏ vỏ ngoài ra sẽ thấy thịt củ khô màu xám xanh hoặc hơi ngả sang màu nâu.

Ngoài ra, về độ tuổi thì tam thất đắt, chất lượng cao là loại từ 4 đến 6 tuổi. Không phải càng lâu càng tốt. Bởi dưới 4 tuổi thì dược tính của củ chưa đủ mạnh. Còn củ tam thất quá già thì dễ bị xơ (tương tự như nhân sâm). Do đó, người băn khoăn tam thất bao nhiêu tiền 1kg không chỉ cần xem xét hình thái mà còn tìm hiểu về số tuổi để xác định chất lượng tam thất. Từ đó mới biết được tam thất bao nhiêu tiền 1kg.

tam thất bao nhiêu tiền 1kg

Chất lượng củ tam thất càng tốt thì giá càng cao

– Nguồn gốc quyết định tam thất bao nhiêu tiền 1kg

Truy xuất nguồn gốc là khái niệm mới trong lĩnh vực thực phẩm, thảo dược ở Việt Nam. Tuy nhiên, khái niệm này xuất hiện ngày một nhiều. Bởi mọi người ngày càng quan tâm đến nguồn gốc sản phẩm mình dùng. Nhất là những sản phẩm bảo vệ sức khỏe như tam thất. Thông thường sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, uy tín thì giá sẽ cao hơn những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hoàn toàn không có giấy kiểm định hay cam kết chất lượng.

Hơn nữa, các chuyên gia trong lĩnh vực dược liệu, các bác sĩ y học cổ truyền cũng khuyên người tiêu dùng nên chọn mua loại tam thất có nguồn gốc rõ ràng. Tuyệt đối không nên vì băn khoăn tam thất bao nhiêu tiền 1kg mà mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Bởi đôi khi chỉ rẻ hơn vài trăm nghìn đồng/ 1kg thôi nhưng bạn lại mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

– Địa chỉ bán ảnh hưởng đến tam thất bao nhiêu tiền 1kg

Địa chỉ bán hàng cũng ảnh hưởng đến tam thất bao nhiêu tiền 1kg. Bởi trên thị trường có vô số công ty, doanh nghiệp, cửa hàng bán tam thất. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng chọn phương án bán đúng giá. Một số nơi đang bán cao hơn nhiều so với thực tế thị trường.

Do đó, khi chọn mua tam thất mọi người nên tìm đến những cơ sở uy tín, nổi tiếng bán đúng giá như Thảo dược Ecohealth. Chi tiết về tam thất bao nhiêu tiền 1kg, xin vui lòng liên hệ Thảo dược Ecohealth để được tư vấn, hỗ trợ.

11

No Responses

Write a response